France Football tuyên bố Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele là tin thể thao hot nhất thời điểm hiện tại. Huyền thoại El Pulga đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành danh hiệu Quả Bóng Vàng 2023 và anh sẽ được huyền thoại của Chelsea – Didier Drogba trao cho danh hiệu cao quý này. Có thể nói trong suốt sự nghiệp “quần đùi áo số” của Messi đây chính là một buổi lễ trao giải vô cùng đáng nhớ. Cùng Xoilac TV tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này nhé!

Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele khiến NHM phải trầm trồ

Mới đây France Football tuyên bố Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele đã khiến cho rất nhiều cầu thủ trên toàn thế giới phải ngưỡng mộ. Chính vì đơn vị trao giải thưởng Quả Bóng Vàng – France Football đã đưa ra tuyên bố đáng chú ý liên quan tới kỷ lục của giải thưởng danh giá này cho nên người hâm mộ bóng đá sẽ không còn hoài nghi về việc M10 nhận được Quả Bóng Vàng thứ 8. 

Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele khiến NHM phải trầm trồ
Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele khiến NHM phải trầm trồ

Buổi lễ trao giải thưởng Quả Bóng Vàng 2023 đã ở rất gần và những thông tin liên quan đến giải thưởng cá nhân danh giá số 1 trong sự nghiệp của cầu thủ bóng đá đã lan truyền khắp các tờ báo trong những ngày gần đây. Việc Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele đã khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới rất bất ngờ và vui mừng khôn tả. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều xuất phát từ chính những NHM giới túc cầu trên toàn thế giới. 

Trên các trang mạng hiện đang có rất nhiều tờ báo uy tín khẳng định rằng Lionel Messi chính là người giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc đua giành danh hiệu QBV năm nay. Qua đó, huyền thoại El Pulga chính thức trở thành cầu thủ nam giành nhiều giải thưởng Quả Bóng Vàng nhất trên thế giới, với 8 danh hiệu mà anh đã có được. Và số lượng danh hiệu QBV của Messi nhiều hơn huyền thoại bóng đá Brazil – Pele 1 danh hiệu. 

Giải thưởng Quả Bóng Vàng chì được trao cho các cầu thủ tại châu Âu

Việc tạp chí France Football tuyên bồ Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele hiện đang khiến rất nhiều NHM bóng đá phải chú ý trong thời gian gần đây. Tuy nhiên sự thật là số lượng danh hiệu QBV mà Messi đang sở hữu vượt qua “Vua bóng đá Pele” 1 danh hiệu (7 Quả Bóng Vàng). 

Xem thêm: Phù thủy giúp Messi có Quả Bóng Vàng là ai?

Giải thưởng Quả Bóng Vàng chì được trao cho các cầu thủ tại châu Âu
Giải thưởng Quả Bóng Vàng chì được trao cho các cầu thủ tại châu Âu

Chúng ta cùng nhìn lại tuyên bố của tạp chí France Football vào năm 2016 sau khi tờ báo này thực hiện một cuộc “đánh giá lại quốc tế”. Mục đích chính của France Football đó chính là tính toán xem ai đã giành được những Quả Bóng Vàng nếu như giải thưởng của họ luôn mang tính toàn cầu kể từ khi được tổ chức. Trước năm 1995, danh hiệu QBV được France Football quy định chỉ trao cho các cầu thủ thi đấu tại khu vực châu Âu. 

Lionel Messi đã giành được 7 Quả Bóng Vàng trong suốt sự nghiệp của mình

Sau các cuộc đánh giá được France Football đưa ra thì “Vua bóng đá Pele” chính là cầu thủ giành được nhiều giải thưởng nhất. Ông đã có tổng cộng 7 Quả Bóng Vàng trong các năm 1958, 1959, 1960, 1961, 1963, 1964 và 1970. Ngoài ra giải thưởng này còn được trao tặng cho các huyền thoại bóng đá nổi tiếng khác như: Diego Maradona, Romario, Mario Kempes và Garrincha.

Lionel Messi đã giành được 7 Quả Bóng Vàng trong suốt sự nghiệp của mình
Lionel Messi đã giành được 7 Quả Bóng Vàng trong suốt sự nghiệp của mình

Thậm chí France Football còn in bìa tạp chí về Pele với 7 danh hiệu của ông cùng với tiêu đề “Pele 7 Ballon d’Or”. Không những thế Pele còn được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Tiền đạo Brazil đã ghi được 77 bàn cho ĐTQG chỉ sau 92 trận thi đấu. Bên cạnh đó Pele còn có được 3 chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Kết luận

Việc huyền thoại bóng đá người Argentina – Lionel Messi có lượng Quả Bóng Vàng bằng Pele đã khiến nhiều cầu thủ trên toàn thế giới phải ao ước. Và sau khi buổi lễ trao giải thưởng Quả Bóng Vàng diễn ra vào ngày 30/10 kết thúc thì cũng là lúc Messi sánh ngang cùng với “Vua bóng đá Pele”.