Theo như thông tin mà Xoilac TV được biết thì câu lạc bộ bóng đá Nantes đã có được một khoảng thời gian cố gắng phát triển hơn 80 năm với nhiều thành tích tốt vượt trội. Người hâm mộ bóng đá nói chung và câu lạc bộ này nói riêng sẽ được tìm hiểu thật nhiều thông tin bổ ích ngay sau đây. 

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Nantes là gì? 

Câu lạc bộ bóng đá Nantes được thành lập tại Pháp vào ngày 21 tháng 04 năm 1943 trong Thế chiến II, đây cũng được xem là kết quả của sự thành lập và cho ra đời một câu lạc bộ lớn được tập hợp bởi nhiều câu lạc bộ địa phương cho đến nay. 

Tính đến nay, đội bóng đá Nantes này đã đạt được nhiều thành tích nhất trong bóng đá Pháp. Tổng thành tích mà toàn đội đạt được chính là tám lần vô địch Ligue 1, ba lần giành chiến thắng Coupe de France và là nhà vô địch Coupe de la Ligue một lần. 

Nantes hiện nay vẫn chính là đội bóng duy nhất có mặt trên bảng xếp hạng của nước Pháp bất bại trong 32 trận đấu ở năm 1994 – 1995. Các đội tuyển và câu lạc bộ khác rất sợ khi phải đối mặt với Nantes trong các giải đấu tranh hạng. 

Tất tần tật thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Nantes
Tất tần tật thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Nantes

Bên cạnh đó, đội bóng này đã nhiều lần lập kỷ lục và giữ vững kỷ lục là đội bóng có số trận ít nhất một mùa giải với một trận đấu. Nantes cũng giữ vững kỷ lục chính là chưa từng để thua một quả bóng nào trên sân nhà Ligue 1 với số bàn đấu lên đến 92 trận và thời gian tham gia giải đấu Ligue 1 liên tục lâu nhất 43 mùa giải từ trước đến nay. 

Xem thêm: Euro mấy năm 1 lần? Đội bóng nào vô địch Euro nhiều nhất?

Các giai đoạn phát triển của câu lạc bộ bóng đá Nantes 

Theo thông tin Xoilac TV thu thập được và cho hay thì đội bóng đá Nantes rất được nhiều người hâm mộ biết đến những quá trình phát triển và đã trải qua các giai đoạn nào. Có 3 giai đoạn khác nhau nói lên hết quá trình phát triển của toàn thể đội bóng hãy cùng xem qua ngay sau đây. 

Giai đoạn đầu những năm mới thành lập 1943 

Năm 1943 chính là năm thành lập và cho ra mắt đội bóng Nantes với sự nhiệt liệt chào đón và hâm mộ từ nhiều phía khán giả khác nhau tại nước Pháp. 

Ngay sau khi ra mắt, cả đội tuyển đã có màn chinh chiến đầu tiên thi đấu với đội tuyển CA Paris và giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trước sự ngỡ ngàng của nhiều cổ động viên. Tuy nhiên, với một đội bóng chỉ mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm lại phải nhận bàn thua ngay sau đó khi thi đấu với đội bóng Troyes với tỉ số 0-2. 

Năm 1943 thành lập đội bóng Nantes tại nước Pháp
Năm 1943 thành lập đội bóng Nantes tại nước Pháp

Giai đoạn giữa những năm 1992 – 2007 

FC Nantes Atlantique chính là tên xướng danh mới thay đổi của câu lạc bộ bóng đá Nantes vào tháng 7 năm 1992. Sau khi đổi tên mới, vào những năm 1994 – 1995 đội bóng đã tham gia vào trận thi đấu và may mắn đã mỉm cười khi câu lạc bộ chơi rất tốt trong trận đấu, phát huy được tất cả tài năng và lối đá chuyên nghiệp của mình để giành lấy chức quán quân tại giải vô địch bóng đá Pháp. Và cứ như thế, vào những năm 2000 – 2001, các cầu thủ tiếp tục xuất sắc giành liên tiếp chức vô địch tại mùa giải này. 

Giai đoạn đỉnh cao trong năm 2013 của câu lạc bộ bóng đá Nantes 
Giai đoạn đỉnh cao trong năm 2013 của câu lạc bộ bóng đá Nantes 

Vào cuối những năm 2007, thông tin tại Xoilac TV cho biết có một số cầu thủ thuộc câu lạc bộ bóng đá Nantes đã thi đấu quá sức mình dẫn đến kiệt sức và không còn giữ được phong độ ổn định ban đầu. 

Khi tham gia các giải đấu, các cầu thủ giờ đây dường như chưa có thể điều khiển và kiểm soát bóng tốt, thường xuyên để bóng lạc vào phần sân đối thủ và kết quả cho rằng họ đã bị thăng xuống hạng khi phải đá mùa giải Ligue 2 thay vì đá cho Ligue 1 như những năm trước. 

Cho đến nay 2008, sự nghiệp bóng đá của các cầu thủ có sự khởi sắc nhẹ nhưng may mắn vẫn chưa thật sự mỉm cười với toàn đội. Tiếp đến với những mùa giải lân cận trong những năm này thì đội tuyển Nantes vẫn bị thăng xuống hạng không còn hy vọng.

Giai đoạn cuối năm 2013 cho đến nay 

Để có thể lấy lại được được sự cân bằng cho đội bóng thì cả đội tuyển cùng với huấn luyện viên đã rất cố gắng luyện tập từng ngày và thành quả là các cầu thủ đã có thể giành được vị trí thi đấu tại giải đấu Ligue 1 trong năm 2013. 

Câu lạc bộ bóng đá Nantes nhận được sự dẫn dắt tuyệt vời của huấn luyện viên trưởng chính là ông Vahid Halilhodzic trong những năm 2017 – 2018. Ngay sau khi bắt nhịp và làm quen được với tất tất cả cầu thủ trong đội thì ông đã nắm bắt được tính cách và thế mạnh của từng người để có thể tìm ra lối huấn luyện phù hợp nhất với từng cá nhân. 

Kết luận 

Nếu bạn chính là một người hâm mộ chân chính của bóng đá và là một người khán giả thường xuyên xem các trận bóng của câu lạc bộ Nantes thi đấu thì không nên bỏ qua bài viết do chính Xoilac TV cung cấp phía trên. Vì bài viết hữu ích ấy sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đội bóng Nantes và quá trình kéo dài hơn 80 năm dài để trở thành một đội bóng xuất sắc nhất nước Pháp bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *